Bí ẩn đằng sau chứng tiểu đêm, tiểu nhiều, đi khám không rõ nguyên nhân

“Từ năm 2018, tôi thấy mình đi tiểu đêm rất nhiều. Ban ngày đi tiểu 7-8 lần, đêm thì 4-5 lần, tiểu bị rắt, đang làm cũng phải dừng lại để đi tiểu, đêm mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, sáng hôm sau tỉnh dậy không thể tập trung làm gì.”Chia sẻ của chú Trần Văn Quỳnh, tại Hưng Yên.

Xếp hạng: 2 (1)
Mục lục [ Ẩn ]

Nhiều năm chịu đựng chứng tiểu đêm, tiểu nhiều

Chú Trần Văn Quỳnh - người đã chịu đựng chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Trong dịp về thăm Hưng Yên, chúng tôi có dịp trò chuyện với chú Trần Văn Quỳnh - một người đàn ông cần mẫn, chăm chỉ, hết lòng vì vợ vì con. Cuộc đời trải qua nhiều vất vả, những tưởng tới khi về già có thể an vui tận hưởng thì chú lại phải chịu đựng chứng đi tiểu không rõ căn nguyên. “Từ năm 2018, tôi thấy mình đi tiểu đêm rất nhiều. Ban ngày đi tiểu 7-8 lần, đêm thì 4-5 lần, tiểu bị rắt, đang làm cũng phải dừng lại để đi tiểu, đêm mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, sáng hôm sau tỉnh dậy không thể tập trung làm gì. Mình đang làm thì phải dừng lại 7-8 lần để đi tiểu. Thấy mất tự tin lắm.”

Bao nhiêu năm xuất hiện những dấu hiệu bất thường đó, chú Quỳnh phải chịu đựng sự phiền toái  vì không biết mình đang phải gặp vấn đề gì. Sợ uống thuốc tràn lan nên chú cũng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt, im lặng chịu đựng căn bệnh này: “Đầu tiên tôi đi siêu âm vì tưởng do bị phì đại tiền liệt tuyến nhưng kích thước không to, chỉ 17-18g thôi. Bị cái bệnh này vừa mất ngủ, vừa ảnh hưởng tới người khác, tôi không biết nên chữa như thế nào nữa.”

Chuyên gia lý giải nguyên nhân gốc rễ gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều

Trong chương trình Hành trình Sống khỏe, được phát sóng trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam, TS.BS Lê Sĩ Trung đã lý giải nguyên nhân gốc rễ gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần nhưng đi thăm khám không tìm ra nguyên nhân mà nhiều người đang mắc phải. Căn nguyên của tình trạng này là do Hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB (hay bàng quang kích thích).

TS.BS Lê Sĩ Trung - Nguyên Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Việt Pháp

Chuyên gia lý giải: “Hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB thể hiện bằng việc đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu són do bàng quang co bóp quá mức ngay cả khi bàng quang chưa đầy nước tiểu.” Theo đó chuyên gia có đề cập tới những triệu chứng đặc trưng của căn bệnh này là:

  • Tiểu đêm: nghĩa là đi tiểu từ 2 lần trong đêm, tính từ thời điểm bắt đầu ngủ tới khi thức dậy.
  • Tiểu nhiều về ban ngày: nhiều hơn 8 lần trong ngày.
  • Tiểu gấp: buồn tiểu phải đi ngay, nhiều người bệnh phải chạy đi tiểu, cơn buồn tiểu tới đột ngột, kích thích phải đi liền.
  • Tiểu són: thường xuất hiện khi buồn tiểu gấp, chưa kịp đi.

Hiện nay có hơn 12 triệu người Việt Nam đang phải chịu đựng những rối loạn tiểu tiện mà căn bệnh này gây ra. Đặc biệt là lứa tuổi trên 40 tuổi có khả năng mắc rất cao. Mặc dù là căn bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời thì căn bệnh này có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như mất ngủ triền miên, nguy cơ té ngã gãy xương, đột quỵ, làm trầm trọng thêm các bệnh nền khác như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch… 

Để có thể chấm dứt chứng tiểu đêm, tiểu nhiều phiền toái, TS.BS Lê Sĩ Trung đã tư vấn những phương pháp để điều trị hiệu quả căn bệnh này:

Thứ nhất, điều trị không dùng thuốc: điều chỉnh lượng nước tiêu thụ, hạn chế uống nước vào chiều tối; hạn chế chất kích thích bàng quang như rượu, cafe, thuốc lá; luyện tập bài tập Kegel tốt cho cơ sàn chậu…

Thứ hai, điều trị bằng thuốc: thuốc tây có hiệu quả tốt, làm giảm nhanh những rối loạn tiểu tiện phiền toái nhưng thường gây ra nhiều tác dụng phụ như ngứa ngáy, khô miệng, táo bón…

Thứ ba, phẫu thuật - phương pháp hiếm khi được sử dụng để điều trị bàng quang tăng hoạt OAB.

Tuy nhiên hiện nay, việc áp dụng giải pháp thảo dược để hỗ trợ điều trị căn bệnh này đang được nhiều người tin dùng bởi tính hiệu quả, an toàn, lại không gây tác dụng phụ. Trong đó, thảo dược được TS.BS Lê Sĩ Trung đánh giá cao là thảo dược chứa nguyên liệu GO-LESS độc quyền từ Thụy Sĩ. GO-LESS gồm hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành có cơ chế tác động toàn diện, trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh.

Cơ chế tác động toàn diện, trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh của GO-LESS

Bác sĩ còn khẳng định sự hiệu quả của nguyên liệu GO-LESS: “Nguyên liệu GO-LESS đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Hàn Quốc, kết luận rằng: 96% người dùng có cải thiện rõ rệt số lần đi tiểu. Số lần tiểu đêm giảm từ >3 lần xuống còn 0 - 1 lần. Số lần tiểu không kiểm soát trong ngày giảm từ >8 lần xuống <2 lần.”

Không chỉ được chứng minh hiệu quả tại nước ngoài, thảo dược chứa GO-LESS đã được chuyển giao về Việt Nam, kết hợp với Cao Đỗ trọng và L-carnitine tạo thành viên uống thảo dược Ích Niệu Khang. Thảo dược này đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội cho thấy 96% người dùng có cải thiện rất tốt các vấn đề về tiểu tiện.”

Ích Niệu Khang đã được chứng minh hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội

Thoát khỏi chứng tiểu đêm, tiểu nhiều nhờ điều trị đúng cách

Sau khi nghe được sự tư vấn rất chi tiết của TS.BS Lê Sĩ Trung, chú Quỳnh được biết rằng tình trạng của mình là do bệnh bàng quang tăng hoạt OAB. Cuối cùng chú đã tìm được lời giải cho chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần suốt mấy năm nay. Cũng nhờ chương trình Hành trình sống khỏe mà chú biết tới thảo dược Ích Niệu Khang, chứa nguyên liệu GO-LESS độc quyền từ Thụy Sĩ. Đây là thảo dược đã được nhiều chuyên gia khuyên dùng để hỗ trợ điều trị những rối loạn tiểu tiện phiền toái mà chú đang gặp phải.

Gặp lại chú Quỳnh sau một thời gian sử dụng thảo dược Ích Niệu Khang, chú vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Tôi dùng giải pháp thảo dược chứa nguyên liệu GO-LESS gồm hạt bí đỏ và mầm đậu nành, thấy chuyển biến rất tốt. Trước chưa uống thảo dược này thì ngày đi tới 7-8 lần, bây giờ chỉ còn 4-5 lần thôi. Hiện tại thì ban đêm chỉ đi 1 lần thôi, có khi ngủ tới sáng không phải đi lần nào.” 

Lắng nghe lời chia sẻ của chú Quỳnh, chúng tôi có thể thấy chất lượng cuộc sống của chú đã cải thiện hơn rất nhiều. “Cái ăn không quan trọng bằng cái ngủ. Đêm ngủ ngon thì ngày hôm sau lao động rất hiệu quả, tập trung. Bây giờ thì tôi rất tự tin, đi đâu có công có việc gì có thể tham gia từ sáng tới trưa, không phải ngại ngùng như trước nữa.”

>> Xem thêm: Người dùng phản hồi về thảo dược Ích Niệu Khang

Để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng mà mình đang gặp phải, vui lòng liên hệ tới tổng đài miễn cước 1800.6723.

Hỏi đáp chuyên gia

Không hiểu rõ bệnh, chữa sai cách có thể khiến tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són do bàng quang tăng hoạt OAB kéo dài dai dẳng. Đặt câu hỏi ngay, chuyên gia sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc!

Nhắn tin Zalo 1