Tiểu đêm, tiểu són cần chữa trị thế nào cho hiệu quả?

“Có những đêm tôi đi tiểu 6-7 lần, nhất là mùa đông, vào nằm chưa ấm chỗ lại đi tiếp… Đáng nhẽ tuổi này là tuổi thanh nhàn, ăn ngủ được nhưng mình không thể ngủ ngon, đa phần một đêm chỉ ngủ 2 tiếng.” Đó là tình cảnh mà cô Nguyễn Thị Trâm (Sóc Sơn - Hà Nội) đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua. 

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

2 năm liên tục chỉ ngủ 2 tiếng, nhiều đêm thức trắng

Chia sẻ trong chương trình Hành trình sống khỏe, được phát trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, cô Nguyễn Thị Trâm (Sóc Sơn - Hà Nội) cho biết các rối loạn tiểu tiện khiến cô ban đêm phải đi tiểu 3 - 4 lần, có khi tới 7 - 8 lần. Ngày cứ 15 - 20 phút lại buồn tiểu, nhiều khi phải chạy gấp nếu không kịp có thể són ra quần.

Cô Nguyễn Thị Trâm chia sẻ về vấn đề sức khỏe đang phải chịu đựng 2 năm nay

Chuyện tiểu tiện tưởng chừng nhỏ nhặt lại gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mong mỏi lớn nhất của cô Trâm chỉ là làm thế nào để giảm được số lần đi tiểu, tìm lại giấc ngủ ngon. 

Vì là vấn đề riêng tư nên cô Trâm cũng như đa phần người bệnh đều âm thầm chịu đựng, không tìm kiếm giải pháp điều trị. 

Chuyên gia lý giải căn nguyên gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Trong chương trình Hành trình Sống khỏe được phát sóng trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, BS.CKII Trần Quang Đạt - ĐH Y Hà Nội đã có những tư vấn cụ thể nhằm giúp cô Trâm cũng như những người gặp hoàn cảnh tương tự thoát khỏi “ác mộng” mang tên tiểu đêm, tiểu nhiều lần. 

Theo đó bác sĩ chia sẻ: “Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng trên nhưng hay gặp nhất ở cả nam và nữ là bệnh bàng quang tăng hoạt OAB.”

BS.CKII Trần Quang Đạt - ĐH Y Hà Nội

Đây là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức, thường xuyên bị kích thích và co bóp ngay cả khi chưa đầy nước tiểu. Các triệu chứng nhận biết bao gồm:

 • Tiểu đêm: thức dậy đi tiểu hơn 1 lần/đêm.
 • Tiểu nhiều lần: số lần đi tiểu > 8 lần/ngày
 • Cảm giác buồn tiểu gấp, khó nhịn tiểu,
 • Có thể tiểu són, tiểu không tự chủ (tiểu ra ngay mà không kịp vào nhà vệ sinh)

Mặc dù đây là bệnh lý lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như:

 • Tinh thần sa sút, tự ti.
 • Ảnh hưởng tới giấc ngủ: mất ngủ triền miên, cơ thể mệt mỏi, không thể tập trung làm gì.
 • Ảnh hưởng tới xương khớp: gây té ngã chấn thương, nhất là với người cao tuổi.
 • Nguy cơ gây ra đột quỵ, làm trầm trọng thêm bệnh cao huyết áp, tiểu đường...

>> Xem thêm: Thủ phạm gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần được chuyên gia tiết lộ trên VTV2

Xu hướng thảo dược được đánh giá cao giúp cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần 

Hiện nay xu hướng dùng thảo dược để hỗ trợ điều trị bàng quang tăng hoạt OAB đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi tính hiệu quả và an toàn, hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn. 

Nổi bật trong đó là nguyên liệu GO-LESS gồm chiết hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành. Bác sĩ CKII Trần Quang Đạt chia sẻ: “Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiệu quả của nguyên liệu GO-LESS, kết quả cho thấy 96% người sử dụng GO-LESS đã giảm triệu chứng tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu són.”

Kết quả này là nhờ cơ chế tác động toàn diện, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây ra các rối loạn tiểu tiện. Cụ thể:

 • Giảm sự co bóp liên tục và tăng tính đàn hồi cho cơ bàng quang.
 • Ổn định hoạt động của hệ thống thần kinh - cơ chi phối hoạt động tiểu tiện.
 • Tăng sự dẻo dai của nhóm cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang.

Khi được chuyển giao về Việt Nam, các nhà khoa học đã kết hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine, để cho ra đời sản phẩm Ích Niệu Khang, phù hợp với cơ địa người Việt.

 

 

Ích Niệu Khang với thành phần chứa Go-Less, Cao đỗ trọng và L-Carnitine 

Ích Niệu Khang đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội, kết quả đăng trên tạp chí y học Việt Nam cho thấy trên 96% người dùng hiệu quả. Không chỉ giúp giảm rõ rệt số lần tiểu đêm, tiểu nhiều lần, mà Ích Niệu Khang còn giúp tăng khả năng đàn hồi cơ bàng quang, duy trì sự ổn định lâu dài của bàng quang từ đó giảm tái phát rối loạn tiểu tiện.

Ích Niệu Khang đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội

Sau khi lắng nghe những tư vấn của bác sĩ, tìm tòi và chắt lọc các thông tin, cô Trâm đã quyết định lựa chọn sản phẩm Ích Niệu Khang để cải thiện các rối loạn tiểu tiện phiền toái. 

Niềm vui trở lại trên khuôn mặt cô Nguyễn Thị Trâm

Khắc hẳn nét mặt khắc khổ canh cánh nỗi lo về bệnh tật, nay nụ cười lại xuất hiện với cô Trâm. Tìm lại được giấc ngủ ngon, sức khỏe và cả niềm vui sống, cô phấn khởi bày tỏ:“Từ ngày dùng giải pháp thảo dược này, tôi thấy hoàn toàn cải thiện. Bây giờ ban đêm tôi chỉ đi 1 lần, ngày thì 4-5 lần thôi. Giờ tôi ngủ được, tăng được hẳn 6 cân so với trước. Trước kia tôi rất ngại gặp bạn bè vì đang ngồi phải chạy đi tiểu hoài, nhưng bây giờ vui vẻ, thoải mái lắm, chả còn phiền toái vì chứng bệnh này nữa.”  

Để được tư vấn chi tiết về thảo dược Ích Niệu Khang, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.6723.

Hỏi đáp chuyên gia

Không hiểu rõ bệnh, chữa sai cách có thể khiến tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són do bàng quang tăng hoạt OAB kéo dài dai dẳng. Đặt câu hỏi ngay, chuyên gia sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc!

Nhắn tin Zalo 1