Ban đêm đi tiểu 2-3 lần, ban ngày cứ 1 tiếng buồn tiểu 1 lần!? - Chuyên gia tiết lộ thủ phạm này!

Tình trạng thức dậy đi tiểu hơn 1 lần/ đêm hay đi tiểu liên tục hơn 8 lần/ ngày rất phổ biến ở cả nam và nữ từ độ tuổi 40 trở lên. Không chỉ gây mệt mỏi, mất ngủ mà tình trạng này kéo dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và công việc của người mắc.

Xếp hạng: 3.4 (137)
Mục lục [ Ẩn ]

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần – Những rối loạn tiểu tiện thường gặp ở cả nam và nữ.

Chia sẻ về tình trạng tiểu đêm của mình, bác Hà Văn Cừ (72 tuổi, TP HCM) nói: “ Tiểu đêm, tiểu nhiều lần không gây đau đớn nhưng khiến tôi vô cùng khó chịu. Mỗi đêm tôi phải thức dậy 2 -3 lần để đi tiểu, có khi phải thức dậy tới 4-5 lần. Tuổi già chỉ mong 1 đêm trọn giấc nhưng vì tiểu đêm, tôi luôn trằn trọc mất ngủ. Mất ngủ khiến ban ngày tôi luôn mệt mỏi; đôi khi còn cáu gắt, bực tức vô cớ. Không chỉ tiểu nhiều ban đêm, mà ban ngày tôi cũng đi tiểu nhiều, cứ 1 tiếng là buồn tiểu 1 lần, không đi thì không chịu được, nếu không kịp vào nhà vệ sinh có khi còn són ra quần, đi đâu xa rất bất tiện!.

 

Bác Hà Văn Cừ mệt mỏi vì mắc tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Bác Cừ là một trường hợp điển hình chịu tác động tiêu cực do chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần gây ra. Nhiều người thường lầm tưởng tiểu đêm là do suy giảm chức năng thận hay dân gian gọi là “thận yếu”. Hoặc nam giới tuổi trung niên thường nghĩ là do bị phì đại tiền liệt tuyến, nhưng thực tế không phải như vậy!. Bác Cừ chia sẻ: “Khi mắc bệnh tôi cũng đã đi thăm khám, đo chức năng thận, siêu âm tuyến tiền liệt nhưng bác sĩ kết luận tất cả đều bình thường”.

Chuyên gia tiết lộ thủ phạm gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

PGS.TS Trần Văn Hinh – Phó chủ tịch hội Tiết niệu – Thận Việt Nam cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Tình trạng này có thể do thói quen sinh hoạt như uống nhiều nước, sử dụng chất kích thích,….Tuy nhiên phần lớn tiểu đêm, tiểu nhiều lần là do nguyên nhân bệnh lý. Một số bệnh lý có thể kể đến như viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang, phì đại tiền liệt tuyến, bàng quang tăng hoạt (OAB),...

Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần mà cả nam giới và phụ nữ hay gặp phải là do hội chứng bàng quang tăng hoạt – OAB. Đây là tình trạng rối loạn chức năng bàng quang, bàng quang thường xuyên bị kích thích co bóp liên tục ngay cả khi nước tiểu chưa đổ đầy tạo cảm giác buồn đi tiểu liên tục cả ngày lẫn đêm.

PGS.TS Trần Văn Hinh chia sẻ nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần

PGS.TS Trần Văn Hinh chia sẻ nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Mặc dù bàng quang tăng hoạt – OAB là nguyên nhân phổ biến gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần, nhưng nhiều người không biết tới dẫn đến điều trị sai cách, tiền mất, tật vẫn mang.PGS.TS Hinh khuyên người bệnh nên đi thăm khám, điều trị sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm như viêm đường tiết niệu, suy thận, té ngã gãy xương… 

Chấm dứt nỗi lo tiểu đêm, tiểu nhiều lần trong ngày nhờ sản phẩm thảo dược.

Để kiểm soát hiệu quả rối loạn tiểu tiện, người bệnh cần tác động vào sâu xa nguyên nhân gây bệnh, nghĩa là cần phục hồi chức năng bàng quang, giảm sự co bóp liên tục của bàng quang, và ổn định hệ thống thần kinh - cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện, tăng cường sự dẻo dai của nhóm cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang và niệu đạo.

Xu hướng sử dụng các thảo dược trong hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiểu tiện đã được nhiều chuyên gia và người dùng tin tưởng sử dụng mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy các nhà khoa học của hãng Futarom Thụy Sỹ đã thực hiện các công trình nghiên cứu và phát triển thành công nguyên liệu GO-LESS (Chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành).

Hiệu quả của GO-LESS đã được chứng minh lâm sàng tại Hàn Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy 96% người sử dụng giảm rõ rệt số lần đi tiểu. Trong đó tiểu đêm giảm từ hơn 3 lần xuống còn 0-1 lần, số lần đi tiểu không kiểm soát trong ngày giảm từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần.

Với tác dụng và hiệu quả vượt trội như vậy, năm 2018, các nhà khoa học Việt Nam nhận chuyển giao nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sĩ, phối hợp GO-LESS với đỗ trọng, L-Carnitin và bào chế thành công viên nén Ích Niệu Khang.

Hinh anh Ich Nieu Khang

>> Thông tin hữu ích:

Tại Việt Nam, Ích Niệu Khang là sản phẩm thảo dược đầu tiên có chứa nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ (gồm chiết xuất hạt bí đỏ đặc biệt PEPO và mầm đậu nành) - đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, sản xuất bởi hãng Frutarom – Thụy Sỹ, được chứng minh lâm sàng tại giúp giảm: Tiểu nhiều lần, Tiểu đêm, Tiểu són, Tiểu không tự chủ và Hội chứng bàng quang tăng hoạt (OAB), ở cả nam giới và phụ nữ.

Ích Niệu Khang hỗ trợ giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB ở cả nam giới và phụ nữ.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát do bàng quang tăng hoạt - OAB là bệnh phức tạp, dễ tái phát. Vì vậy mời độc giả gọi điện tới: 1800.6723 (MIỄN CƯỚC) để được tư vấn biện pháp điều trị hiệu quả.

Hỏi đáp chuyên gia

Không hiểu rõ bệnh, chữa sai cách có thể khiến tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són do bàng quang tăng hoạt OAB kéo dài dai dẳng. Đặt câu hỏi ngay, chuyên gia sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc!

Nhắn tin Zalo 1