GO-LESS – Nguyên liệu thảo dược đột phá trong điều trị bàng quang tăng hoạt OAB, giúp giảm rối loạn tiểu tiện.

Mới đây các nhà khoa học Thụy Sỹ đã phát triển thành công nguyên liệu thảo dược độc đáo GO-LESS (sự kết hợp giữa chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành).

GO-LESS đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, sản xuất bởi hãng Frutarom – Thụy Sỹ, và chứng minh lâm sàng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, cho hiệu quả vượt trội trong việc kiểm soát các chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB ở cả nam giới và phụ nữ

Xếp hạng: 3.3 (29)
Mục lục [ Ẩn ]

GO-LESS – ưu việt từ  hoạt tính sinh học đến công nghệ bào chế

Từ lâu người dân các nước Châu Âu lưu truyền phương thuốc tự nhiên sử dụng hạt bí đỏ để giảm các chứng rối loạn tiểu tiện  như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát. Y học hiện đại ngày nay đã chứng minh được tác dụng này là do nhóm hợp chất phenolics có trong hạt bí đỏ, đặc biệt có nhiều nhất trong giống bí đỏ PEPO. Hiện nay các nhà khoa học đã chiết xuất ra nhóm hợp chất phenolic này từ giống bí đỏ PEPO và đặt tên là EFLA®940.

Đặc biệt, EFLA®940 được sản xuất theo Công nghệ HyperPure độc quyền hãng Frutarom – Thụy Sỹ, giúp loại bỏ dầu và các chất tan trong dầu, chỉ giữ lại nhóm hoạt chất Phenolic tan trong nước, giúp chiết xuất không bị oxy hóa, ôi khét, hư hại trong quá trình bảo quản, làm tăng độ ổn định, tăng độ hòa tan. Đồng thời mang lại tác dụng đặc hiệu trong hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiểu tiện như: tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt (OAB).

Bên cạnh hạt bí đỏ, đậu nành là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất và các vitamin,…Isoflavone trong mầm đậu nành có tác dụng tương tự hormon estrogen. Việc bổ sung chất này là rất cần thiết giúp tăng cường sự dẻo dai của nhóm cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang.

Chính vì lợi ích cộng hợp của hai thành phần hạt bí đỏ và mầm đậu nành mà các nhà khoa học Thụy Sĩ đã nghiên cứu, lựa chọn giống bí đỏ PEPO – giống bí đỏ giàu hàm lượng hoạt chất phenolics nhất, chiết xuất, kết hợp với mầm đậu nành tạo thành nguyên liệu GO-LESS.

Nguyên liệu Go-Less

Go-Less được bào chế từ chiết xuất hạt bí ngô và mầm đậu nành giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện hiệu quả

Tác dụng của GO-LESS trên bàng quang

Các nghiên cứu hiện đại chứng minh, các dẫn xuất Phenolic thu được trong chiết xuất hạt bí ngô có tác dụng trực tiếp lên cơ bàng quang, giúp kiểm soát và giảm số lần đi tiểu ban ngày cũng như ban đêm ở cả nam giới và phụ nữ, với 3 cơ chế chính:

  • Hoạt hóa kênh arginine/ nitric oxide, giúp tăng sản xuất NO, làm giãn cơ bàng quang, giảm co thắt, và tăng tính đàn hồi của bàng quang.
  • Hoạt hóa các thụ thể androgen - một loại hormon giúp tăng cường chức năng và duy trì sự khỏe mạnh của hệ thống thần kinh – cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện.
  • Ức chế aromatase, một loại enzyme tham gia vào việc chuyển đổi testosterone thành estradiol. Ở phụ nữ, giảm chuyển đổi này có thể giúp duy trì mức testosterone khỏe mạnh, hỗ trợ tăng cường cơ sàn chậu (yếu cơ sàn chậu được biết đến là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng rối loạn tiểu tiện ở phụ nữ, đặc biệt là với phụ nữ sau sinh).
Co che tac dong cua nguyen lieu GO-LESS

Nghiên cứu lâm sàng đánh giá tác dụng của nguyên liệu GO-LESS

Nghiên cứu lâm sàng đánh giá tác dụng của nguyên liệu GO-LESS tại Hàn Quốc trên 120 người có hội chứng bàng quang tăng hoạt, đi tiểu thường xuyên và tiểu đêm, trong đó 60 người sử dụng GO-LESS và 60 người sử dụng giả dược. Sử dụng trong 12 tuần cho kết quả:

  •  96% số người sử dụng GO-LESS có sự cải thiện đáng kể so với nhóm sử dụng giả dược về số lần đi tiểu. Trong đó số lần tiểu đêm giảm từ hơn 3 lần xuống còn dưới 1 lần, số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày giảm từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần.
  • 95.2% số người sử dụng GO-LESS cảm thấy hài lòng và muốn tiếp tục sử dụng

Biểu đồ kết quả nghiên cứu đánh giá tác dụng của Goless

Với những tác động vượt trội trên bàng quang và hệ tiết niệu, GO-LESS được đánh giá là một bước đột phá trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về bàng quang, đặc biệt là hội chứng bàng quang kích thích hay bàng quang tăng hoạt - OAB, giúp làm giảm các triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ, cải thiện sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Hiện nay các nhà khoa học Việt Nam đã nhận chuyển giao nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ, kết hợp với Cao Đỗ Trọng và L-carnitin tạo thành viên nén Ích Niệu Khang tiện sử dụng.

Giải pháp thảo dược hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát và bàng quang tăng hoạt OAB.

Hình ảnh hộp sản phẩm Ích Niệu Khang

Ích Niệu Khang chứa bộ ba nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ, Cao Đỗ Trọng, L-carnitin

Tại Việt Nam, Ích Niệu Khang là sản phẩm thảo dược có chứa nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ (gồm chiết xuất hạt bí đỏ đặc biệt PEPO và mầm đậu nành), kết hợp Cao Đỗ Trọng, L-carnitin.

 

Ích Niệu Khang dùng cho người bị rối loạn tiểu tiện do bàng quang kích thích (bàng quang hoạt động quá mức – OAB), tiểu đêm, tiểu nhiều lần , tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són.

 

Để được tư vấn về tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 6723.

Tác giả: Dược sĩ Thu Thảo

Nhắn tin Zalo 1